Bí quyết pha chế các loại cocktail mùa hè cực kỳ dễ làm tại nhà

Mojito là một trong những loại cocktail rum phổ biến nhất được phục vụ ngày nay, với công thức pha chế được nhiều quốc gia biết đến trên toàn thế giới.

Rượu Rum, chanh, bạc hà và đường kết hợp với nhau và sau đó kéo dài với soda để tạo ra một loại cocktail thơm ngon, sảng khoái. Theo truyền thống, thức uống này được pha bằng rượu Rum trắng chưa qua xử lý, mang lại hương vị nhẹ nhàng, sắc nét. Trước đây rượu Rum ở Cuba luôn được sử dụng để pha chế Mojito nhưng ngày nay có nhiều loại rượu rum hiện đại nhẹ nhàng hay đôi lúc say đắm hơn so với các loại rượu trước đó, vì vậy bạn có thể thử với nhiều loại rum để tìm được loại rượu ưng ý nhất.

 

(Link tham khảo rượu Rum của công ty)

Với Mojito lá bạc hà kết hợp với các thành phần khác để có thêm 1 hương vị đặc trưng, mặc dù loại cocktail này thường được tìm kiếm trong mùa hè, nhưng bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong năm.

 

Nguyên liệu

 • 3-5 lá bạc hà

 • 20 Syrup đường

 • 50ml rượu Rum Clement Blanco

 • 4 múi chanh (cắt múi cau)

 • Soda: top up

 • Trang trí: nhánh bạc hà và chanh lát

 

Cách làm:

 1. Cắt chanh múi cau và vắt và cho chanh đã vắt vào ly

 2. Trộn lá bạc hà với Syrup đường

 3. Thêm rượu rum đá vào

 4. Top up: Soda

 5. Trang trí với một nhánh bạc hà và chanh miếng.

Cách pha chế cocktail Mojito cực kì dễ với hương vị bạc hà tươi mát, nồng nàn của rượu Rum Clement Blanco kèm soda và chanh. Bạn hãy thử làm ngay nhé, đảm bảo ai cũng phải khen đấy.

 

Và khi nói về thức uống mùa hè hay thức uống với rượu Rum chúng ta sẽ không thể nào quên được một biểu tượng của các quán bar bên hồ bơi với những chuyến du ngoạn bằng rượu. Loại cocktail nhiệt đới với hỗn hợp rượu rum, dừa, dứa và nước cốt chanh mang tên Pina Colada cân bằng tất cả các hương vị với rượu rum và trái cây chua bổ sung cho dừa béo ngậy. Cho dù bạn đang đi nghỉ hay chỉ làm đồ uống ở nhà, đừng bỏ qua Piña Colada. 

Để mang lại hương vị tốt nhất cho piña colada chúng ta thường dùng rượu rum lâu năm.

Rượu rum lâu năm còn được gọi là rượu rum vàng, rượu rum hổ phách, hoặc rượu rum añejo (có nghĩa là “lâu năm”). Sự lão hóa mang lại cho nó một hương vị phức hợp, giống như một loại rượu Cognac. Nó có tông màu của vani, dừa, hạnh nhân, cam quýt hoặc caramel. Rượu rum lâu năm mà chúng tôi sử dụng ở đây là Rượu Clement Select Barrel Rhum Vieux Agricole (kèm link) một loại rượu rum cổ điển "cháy" cho piña colada này. Nhưng nó có vị rất ngon và bạn có thể sử dụng nếu đó là tất cả những gì bạn có trong tay!

 

Nguyên liệu:

 • 50ml rượu Rum Clement Select Barrel

 • 80ml nước cốt dừa

 • 90ml nước dứa tươi

 • 30ml nước cốt chanh

 • Trang trí: 1 lát dứa và lá dứa

Cách làm:

 1. Cho rượu rum, nước cốt dừa, nước ép dứa và chanh vào máy xay  nhuyễn cùng đá.

 2. Rót ra ly và trang trí với cùng dứa và lá dứa.

Với các nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay một ly cocktail mùa hè hết sức tuyệt vời. Còn ngại ngần gì mà các quý cô không thử làm và thưởng thức cùng Phú Em Wine nào

0938 917 555

Zalo