Cách pha 1 ly Old Fashioned đơn giản dễ làm nhất

Old Fashioned không chỉ là một ly cocktail, dày dặn và ngọt ngào với whisky, 1 ít syrup đường và bitter (rượu đắng). Đối với tất cả sự đơn giản đó, thức uống vẫn giữ được vị trí đặc biệt trong lòng người thưởng thức đến ngày nay như khi nó lần đầu tiên chiếm được trái tim của những người uống rượu cách đây 200 năm.

Nếu bạn là một người yêu thích lịch sử, bạn có thể vẽ một đường thẳng nối thức uống này với định nghĩa đầu tiên được ghi lại về danh mục cocktail nói chung (khoảng năm 1806). Old Fashioned đánh trúng tất cả những dấu ấn đó, bởi rượu whisky, đường, đá lạnh và chút hương thơm.
Có lẽ cũng vì hương vị thanh tao của whisky cân bằng vị giác của người thưởng thức bởi 1 ít syrup đường và bitter cùng vị nồng của các rượu mà làm cho ai nếm qua thử cũng đều mê mẩn tìm lại 1 lần giống như những người yêu nhau tha thiết nhưng lại có chút buồn hiu hắt, như cô gái xinh đẹp nhưng lại cô đơn giữa chốn phồn hoa.

 

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng cà phê Syyrup đường

  • 3 giọt Angostura bitters

  • 50ml King Robert whisky (kèm link)

  • Trang trí: vỏ cam vàng hay cherry (tuỳ sở thích)

  • Ly: rock làm lạnh cùng đá

Cách làm:

  1. Cho syrup đường và bitters vào ly đá và thêm rượu King Robert vàokhuấy nhanh để làm lạnh.

  2. Cho cocktail vào ly đã làm lạnh.

  3. Chấm dầu vỏ cam lên ly, sau đó thả vào ly hoặc cherry.

 

Đá viên đã chuẩn bị sẵn cho vào ly, khuấy đều lại lần nữa và thưởng thức.

 

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc qua bài viết này, hãy thử pha 1 ly Old Fashioned và thưởng thức cùng Phú Em Wine nhé.

0938 917 555

Zalo