Cách pha chế Sangria đúng điệu Tây Ban Nha? (link bài viết)

Sangria là một loại cocktail kết hợp Brandy, rượu, với chanh, đường và trái cây. Nguồn gốc chính xác của thức uống này vẫn chưa được biết, vì mọi người trên toàn cầu đã nghiên cứu rượu vang của họ trong nhiều thế kỷ. Các phiên bản của Sangria có thể đã có từ ít nhất là từ thời Trung cổ, khi rượu vang an toàn hơn để uống so với nước. Nó vẫn phổ biến khắp châu u, đặc biệt là ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, cuối cùng trở thành phiên bản mà chúng ta biết ngày nay.

Sangria là một loại cocktail kết hợp Brandy, rượu, với chanh, đường và trái cây. Nguồn gốc chính xác của thức uống này vẫn chưa được biết, vì mọi người trên toàn cầu đã nghiên cứu rượu vang của họ trong nhiều thế kỷ. Các phiên bản của Sangria có thể đã có từ ít nhất là từ thời Trung cổ, khi rượu vang an toàn hơn để uống so với nước. Nó vẫn phổ biến khắp châu Âu, đặc biệt là ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, cuối cùng trở thành phiên bản mà chúng ta biết ngày nay.

 

Mặc dù nổi tiếng khắp Đại Tây Dương, Sangria hầu như không được biết đến với những người uống rượu Mỹ cho đến Hội chợ Thế giới năm 1964 ở New York. Được phục vụ trong Gian hàng Tây Ban Nha của hội chợ, loại cocktail dễ uống đã trở nên phổ biến đối với những người tham dự, những người thích màu đỏ đậm và hương vị trái cây của nó. Kể từ đó, Sangria đã trở thành vật cố định trong các bữa tiệc nướng ngoài trời, các bữa tiệc trong kỳ nghỉ và những dịp khác cần một bình luận của lễ hội.

 

Công thức Sangria điển hình gọi rượu vang đỏ, nhưng bạn cũng có thể pha đồ ​​uống với rượu vang trắng, rượu vang hồng và thậm chí cả rượu vang sủi bọt. 

Phần tốt nhất về Sangria có thể là tính linh hoạt của nó. Một loại rượu vang Rioja của Tây Ban Nha như tempranillo luôn là một lựa chọn tuyệt vời, do tính chất khô và tinh tế của nó. Nhưng bạn cũng có thể thử các loại rượu vang khác của Tây Ban Nha (hoặc không phải của Tây Ban Nha), như syrah, pinot noir hay cabernet sauvignon.

 

Nguyên liệu

  • Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon: 1 chai

  • 100ml Syrup đường

  • 50ml rượu mùi cam

  • 200ml nước chanh

  • Pha cùng: cam vàng, nho đen, táo xanh, dưa lưới

Cách làm:

  1. Cắt trái cây pha cùng 1 lượng vừa đủ

  2. Pha Rượu và các nguyên liệu

  3. Thêm trái cây vào và giữ lạnh, sau 30 phút các bạn có thể thưởng thức một mẻ Sangria ngon đúng điệu rồi, chúc các bạn thành công!

0938 917 555

Zalo