Những bí ẩn Cocktail mà không phải ai cũng biết

Có lúc nồng nhiệt, đam mê…
Có lúc bình yên, thanh thản…
Có lúc rạng rỡ, hân hoan…
Có lúc cô đơn, thất vọng…
Cocktail không đơn thuần là pha và trộn. Cocktail là cuộc sống, với muôn vàn hương vị và đầy đủ sắc màu.

Tham khảo chi tiết Cocktail là gì ? : Tại đây !!!  

Nói đến cocktail, người ta thường liên tưởng tới câu chuyện thú vị về chiếc đuôi gà trống trong bữa tiệc cưới linh đình của con gái ông chủ trang trại giàu có và anh chàng cao bồi lém lỉnh ở miền Tây nước Mỹ vào thế kỷ XVIII. Trên thực tế, nghệ thuật tạo nên các loại đồ uống hỗn hợp, hay còn gọi là cocktail có xuất xứ từ thời Trung cổ, khi con người bắt đầu hứng thú với việc pha và trộn các thành phần nước khác nhau nhằm mục đích giải khát. Niềm đam mê này được nối dài trong những năm tháng tiếp theo, càng ngày càng đặc biệt hơn và phù hợp hơn với lối sống hiện đại. Cuối cùng, những ly cocktail đầu tiên trên thế giới đã ra đời tại Mỹ và Anh vào đầu thế kỷ XIX. Kể từ đó, không còn giới hạn nào cho sức sáng tạo, cocktail trở nên phong phú, đa dạng và bí ẩn như tình yêu, như chính cuộc sống này.

Xem tiếp chi tiết Nghệ thuật về Cocktail Tại đây !!!

 Mỗi ly cocktail là một tác phẩm nghệ thuật của sự sáng tạo vô biên giới trong thế giới ẩm thực

Jerry Thomas được biết đến là một trong những bartender đầu tiên trên thế giới. Là một nhân viên của khách sạn Occidental tại San Francisco, anh từng nổi tiếng với ly cocktail Dry Martini, được pha chế theo công thức một phần Vermouth ngọt, một phần rượu Gin và trang trí bằng quả anh đào. Dần dần, nhờ gia giảm lượng rượu và kết hợp với các loại hoa quả khác, anh đã tạo nên hàng chục loại cocktail Martini, được mệnh danh “thần Jupiter ở quầy bar” và tạo nguồn cảm hứng cho rất nhiều cuốn sách dạy pha chế cocktail thời ấy. Năm 1919, bá tước Camillo Negroni ở Florence, Italy đã khai sinh ra cocktail Negroni khi yêu cầu người phục vụ ở quầy bar làm món cocktail yêu quý của ông trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách cho thêm một ít rượu Gin. Cocktail Negroni đã tạo nên sự khác biệt nhờ “Vị đắng cực tốt cho gan của bạn, nhưng rượu Gin làm hại bạn. Chúng cân bằng cho nhau”.

Năm 1948, người Mexico vô tình khám phá ra một loại cocktail mới, mang tên Margarita, khi thay thế Gin bằng Tequilla, một loại rượu làm từ cây xương rồng đặc trưng của xứ sở sa mạc này. Cocktail Margarita ngày nay vẫn mê hoặc người thưởng thức với vị mặn đậm đà của lớp muối trên miệng ly hòa quyện cùng vị chanh chua mát, vị tequila thơm dịu, vị đường ngọt ngào…

 

 

Người Tây Ban Nha cũng có Sangria, đến nay vẫn được coi là thức uống độc nhất vô nhị trên thế giới. Người New York có Long Island Iced Tea, mà việc thưởng thức là cả một nghệ thuật, để cảm nhận hết vị ngọt, cay, đắng, chua rất nồng nàn của nó. Còn Mojito là niềm tự hào của đất nước Cuba, một sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu rum trắng, đường mật mía, nước chanh tươi, rượu sủi tăm hoặc soda và lá bạc hà… Bên cạnh những loại cocktail kinh điển, còn có muôn vàn các loại cocktail mới được sáng tạo mỗi ngày, dựa trên bốn loại rượu căn bản là Gin, Whisky, Tequila và Rum.

 

Cocktail là nghệ thuật pha chế cảm xúc, nơi cả người pha chế và người thưởng thức đều tìm thấy câu chuyện của riêng mình

0938 917 555

Zalo