Rượu Vodka là gì ? Những công thức pha chế Cocktail từ rượu Vodka

Rượu Vodka Là Gì?

Rượu Vodka là một trong những loại rượu mạnh nổi tiếng trên thế giới. Rượu Vodka được chưng cất từ bất kỳ nguyên liệu nào có chứa đường như: ngũ cốc, lúa mạch, khoai tây, nho… Loại rượu này sau khi chưng cất có nồng độ cồn là 85%ALC, sau đó sẽ được pha với nước cất để giảm nồng độ cồn xuống khoảng 40 – 50%ALC và cung cấp ra thị trường.

Rượu Vodka trong suốt do không trải qua giai đoạn ủ trong thùng gỗ. Rượu Vodka càng trong suốt thì càng tinh khiết và chất lượng rượu càng cao. Cách thưởng thức rượu Vodka truyền thống luôn đi kèm với một lát chanh.

Nguồn Gốc Rượu Vodka

Theo các ghi chép lịch sử, rượu Vodka có nguồn gốc từ một số nước Đông Âu như Nga, Balan, Litva. Những nước này được gọi là vùng Vodka (Vodka belt). Tuy rượu Vodka được sản xuất ở Đông Âu từ thế kỷ XII nhưng sau đó phát triển mạnh ở Mỹ cho đến ngày nay.

Phân Loại Rượu Vodka

Rượu Vodka có hai loại chính, gồm:

  1. Clear Vodka: đây là loại rượu nguyên chất, tinh khiết, không màu, không mùi, không vị.
  2. Flavour Vodka: rượu Vodka được thêm các mùi vị khác như: cam, chanh, thảo mộc, trái cây…

Các công thức Pha Chế Cocktail Từ Rượu Vodka

Có rất nhiều cách pha chế Cocktail từ rượu Vodka được sáng tạo bởi đôi bàn tay khéo léo của các Bartender chuyên nghiệp. Phần tiếp theo của bài viết, La Cave  sẽ giới thiệu đến bạn cách pha chế 10 loại cocktail phổ biến từ rượu Vodka nhé!

 

1. Vodka martini

 

- Nguyên liệu: (Cho 1 ly)

  • 60ml rượu Vodka

  • 1 muỗng canh rượu Martini Dry Vermouth

  • Quả oliu, vỏ chanh (trang trí)

- Cách pha chế:

  • Khuấy đều rượu Vodka + Dry vermouth và một ít đá viên hoặc lắc chúng trong bình shaker.

  • Lọc rót vào ly đã ướp lạnh, trang trí với 1 que xiên quả oliu và vỏ chanh xoắn.

 

2. Raspberry & passion fruit martini

   

 

- Nguyên liệu: (Cho 2 ly)

  • 100ml rượu vodka

  • 1 muỗng canh rượu mùi Raspberry

  • 50ml nước ép chanh dây

  • 1 quả chanh dây (trang trí)

- Cách pha chế:

  • Cho rượu vodka + rượu mùi mâm xôi + nước ép chanh dây + ít đá viên vào bình shaker và lắc đều.

  • Lọc rót vào ly Martini đã được ướp lạnh, cắt đôi quả chanh dây và thả vào 2 ly để trang trí.

 

3. Eastern breeze

 

 

- Nguyên liệu: (Cho 4 ly)

  • 200ml rượu vodka

  • 400ml nước ép táo

  • ½ quả lựu (tách hạt)

  • Vài nhánh lá bạc hà

  • Đá viên

- Cách pha chế:

  • Cho đá viên vào 4 ly cao và rót vào mỗi ly 50ml rượu vodka.

  • Tiếp tục cho thêm 100ml nước ép táo + 1 muỗng canh hạt lựu + vài lá bạc hà đã vò nhẹ vào mỗi ly.

  • Dùng thìa khuấy nhẹ và trang trí 1 nhánh bạc hà bên trên.

 

4. Apple prosecco punch

 

- Nguyên liệu: (Cho 10 - 15 ly)

  • 200ml rượu vodka

  • 400ml nước ép táo

  • 2 quả chanh (vắt lấy nước cốt)

  • 750ml rượu prosecco

  • 1 quả táo xanh - 1 quả chanh (thái lát mỏng)

- Cách pha chế:

  • Rót rượu vodka + nước ép táo + nước cốt chanh vào chung 1 bình lớn và ướp lạnh trong khoảng 1 - 2 giờ.

  • Khi sẵn sàng phục vụ, cho rượu prosecco, táo, chanh, đá viên vào bình - khuấy nhẹ và rót ra ly phục vụ.


5. Cosmopolitan

 

- Nguyên liệu:

  • 60ml rượu vodka

  • 20ml rượu Cointreau

  • 40ml nước ép nam việt quất

  • 20ml syrup đường

  • 10ml nước cốt chanh

- Cách pha chế:

  • Trước khi thực hiện việc pha chế, bạn đặt ly phục vụ vào thùng đá hoặc tủ lạnh để ướp lạnh ly.

  • Cho tất cả nguyên liệu cùng 1 ít đá viên vào bình shaker, dùng lực cổ tay lắc mạnh cho đến khi bình lạnh hoàn toàn.

  • Sau đó rót hỗn hợp cocktail vào ly phục vụ đã ướp lạnh và trang trí.

 

6. White Russian

 

- Nguyên liệu:

  • 40ml rượu vodka

  • 30ml sữa tươi

  • 30ml rượu Kahlua

- Cách pha chế:

  • Cho sẵn đá viên vào ly Rock.

  • Rót lần lượt các nguyên liệu: rượu vodka – sữa tươi – rượu Kahlua vào ly và dùng dụng cụ khuấy đều theo 1 chiều trong khoảng 5 giây

 

7. Summer love

 

- Nguyên liệu:

  • 60ml rượu vodka

  • 30ml Rose syrup

  • 15ml nước ép việt quất

  • 40ml trà hoa hồng

  • 30ml nước cốt chanh

- Cách pha chế:

  • Cho tất cả nguyên liệu cùng với 1 ít đá viên vào bình shaker, lắc đều cho đến khi bình lạnh.

  • Rót hỗn hợp cocktail ra ly phục vụ có sẵn đá và trang trí bằng 1 lát chanh thả vào ly.

 

8. Melon Ball

 

- Nguyên liệu:

  • 15ml rượu vodka

  • 7ml rượu mùi dưa

  • 7ml nước ép dứa

- Cách pha chế:

  • Cho tất cả nguyên liệu cùng với đá viên vào một bình lớn, khuấy đều.

  • Rót ra ly phục vụ và trang trí với xiên dưa tạo hình tròn.

 

9. Vodka Tonic

 

- Nguyên liệu:

  • 60ml rượu vodka

  • 60ml nước tonic

- Cách pha chế:

  • Cho đá viên vào ly phục vụ

  • Rót lần lượt 2 nguyên liệu vào, khuấy nhẹ và trang trí.

 

10. Bloody Mary

 

- Nguyên liệu:

  • 60ml rượu vodka

  • 90ml nước ép cà chua

  • 15ml nước cốt chanh

  • 2 giọt sốt ớt

  • 3 giọt sốt bò

  • ½ thìa cà phê muối

  • ½ thìa cà phê tiêu

- Cách pha chế:

  • Cho tất cả nguyên liệu cùng với đá viên vào bình shaker lắc đều.

  • Cho đá bào vào ly, rót hỗn hợp cocktail vào và trang trí phục vụ.

 

 

Xem tiếp chi tiết các công thức pha cocktail từ rượu nền Vodka: Tại đây !!!   

0938 917 555

Zalo